SubChilling of Salmon

Klukkan 10:00 í Hvammi

Sæmundur Elíasson, verkefnastjóri, Matís

Aqua-Farming companies in the Nordic countries have increasingly adopted supershilling of fish after slaughtering. Salmon/trout is then cooled quickly after slaughter and gutting below 0 °C, which both increases shelf life and has a significant positive effect on product quality.

Superchilling is one of the prerequisites for fresh fish to be processed for the Nordic consumer market, where the shelf life of products is extended by days.

Eldisfyrirtæki á Norðurlöndum hafa í auknum mæli tekið upp ofurkælingu á fiski eftir slátrun. Lax/silungur er þá kældur hratt eftir slátrun og slægingu niður fyrir 0 °C sem bæði eykur geymsluþol og hefur veruleg jákvæð áhrif á gæði afurða.

Ofurkæling er ein forsenda þess að hægt sé að vinna ferskan fisk á neytandamarkað á Norðurlöndum, þar sem hillutími afurða lengist um marga daga.