Strandbúnaður 2019
Grand Hótel Reykjavík, 21.-22. mars.
Afhending gagna hefst fimmtudaginn klukkan 09:00.
Fimmtudagurinn 21. mars
Gullteigur
Meginstraumar í strandbúnaði: Tækifæri til vaxtar
Umsjónarmaður: Júlíus B. Kristinsson, Skelrækt
Málstofustjóri: Sigurður Hannesson, Samtök iðnaðarins
10:00 Opnun, Þorleifur Eiríksson, formaður stjórnar Strandbúnaðar
10:05 Setning, Heiðrún Lind Marteinsdóttir, Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi
10:15 Hlutverk fiskeldis í aukningu útflutningstekna og hagvaxtar, Gunnar Davíðsson, Tromsfylke
10:35 Megin straumar í markaðssetningu sjávarafurða, Bjarni Eiríksson, Marel
10:50 Þróun fiskeldisfóðurs, Jón Árnason, Matís
11:05 Kolefnisspor fiskeldis, Stefán Gíslason, Umhverfisráðgjöf Íslands
11:20 Tímamót í eldi og ræktun í ferskvatni og sjó og meginstraumar sem hafa áhrif á greinina, Júlíus B. Kristinsson, Skelrækt
11:35 Umræður
Matur 12:00-13:00
Málstofa A1
Gullteigur
Vinnsla, flutningur og markaðssetning eldisfisks
Umsjónarmaður: Gunnar Þórðarson, Matís
Málstofustjóri: Jóhannes Gíslason, Arnarlax
13:00 Aðfangakeðjan frá Íslandi, Noregi og Færeyjum. Hvernig
stöndumst við samkeppnina, Valdimar Óskarsson, DB Schenker á Íslandi
13:15 Ofurkældur fiskur – tækifæri fyrir Íslendinga, Albert Högnason, Skaginn3X
13:25 Vinnsla fyrir dauðastirðnun, Sigurjón Arason, Matís
13:35 Bitaskurður á laxi – Hvað er hægt að læra af hvítfiskvinnslu? Kristján Hallvarðsson, Völku
13:50 Vinnsla, sala og dreifing á eldisfiski á meginlandi Evrópu,
Shiran Þórisson, Arctic Fish
14:05 Sala á eldislaxi frá Íslandi. Skiptir uppruninn máli? Ómar
Grétarsson, Arnarlax
14:20 Umræður
Málstofa B1
Hvammur
Áskoranir og tækifæri í skeldýrarækt á Íslandi
Umsjónarmaður: Júlíus B. Kristinsson, Skelrækt
Málstofustjóri: Elvar Árni Lund, Skelrækt
13:00 Tækifæri og hindranir skeldýraræktar á Íslandi, Júlíus B. Kristinsson, Skelrækt
13:20 Afurðir og vinnsla á kræklingi, Óskar Torfason, Fiskvinnslan Drangur
13:35 Virðiskeðja kræklings, Jón Örn Pálsson, Eldi og umhverfi
13:50 Fjölbreyttar tegundir í ferskvatni og sjó – tækifæri til nýsköpunar, Kolbeinn Björnsson, Sæbýli
14:05 Íslenskur kræklingur, afburða hráefni til matreiðslu, Friðrik
Sigurðsson, matreiðslumeistari hjá Utanríkisráðuneytinu
14:20 Umræður
Málstofa A2
Gullteigur
Tækniþróun – Landeldi (keypt erindi)
Umsjónarmaður: Valdimar Ingi Gunnarsson, Strandbúnaður
Málstofustjóri: Soffía Karen Magnúsdóttir, Laxar fiskeldi
15:15 Umhverfisvænni frauðplastkassar, Björn Margeirsson,
Tempra
15:30 SmartFlow – framtíðin í flokkun, Júlíus Bjarnason, Vaki
15:45 Look to the future, Hans Magne Strömme, LUMIC
16:00 Vöktun í fiskeldi, Jón Pálmason, Verkís
16:15 Hydraulics in land-based fish tanks, Kenneth Glomset, Linde Gas/ AGA
16:30 Innlend fóðurgerð fyrir fiskeldið, Gunnar Örn Kristjánsson, Fóðurverksmiðjan Laxá
16:45 Lagnaðaefni í fiskeldi, Valdimar Hjaltason, Set
Málstofa B2
Hvammur
Tækniþróun – Hafeldi (keypt erindi)
Umsjónarmaður: Valdimar Ingi Gunnarsson, Strandbúnaður
Málstofustjóri: Þorleifur Eiríksson, RORUM
15:15 BLUE LICE – Sealice prevention, Lars-Kristian Opstad, Blue lice
15:30 Disinfection in salt water and cross contamination, Luc Ledoux, Cid Lines
15:45 Fish farms in a technical perspective – quality in all aspects, Olve Vangdal, DNV – GL
16:00 Sjálfbærni í fiskeldi: Tækifæri og áskoranir í úrgangsmálum,
Börkur Smári Kristinsson, EFLA
16:15 Aukin erfðaframför í laxakynbótum með djúpfrystingu svilja, Theodór Kristjánsson, Stofnfiskur
Föstudagurinn 22. mars
Málstofa A3
Gullteigur
Umhverfis- og öryggismál í sjókvíaeldi
Umsjónarmaður: Gunnar Þórðarson, Matís
Málstofustjóri: Soffía Karen Magnúsdóttir, Laxar fiskeldi
09:00 Öryggismál – Eldisfiskur í laxveiðiám, Þorleifur Ágústsson, NORCE
09:20 Veðurfarlegar áskoranir í fiskeldi – sveiflur í sjávarhita, Einar Sveinsbjörnsson, Veðurvaktin
09:35 Lágt sjávarhitastig og áskoranir m.t.t. fóðrunar, Ólafur Sigurgeirsson, Háskólinn á Hólum
09:50 Búnaðarstaðall – staðarúttekt, matsgreining festinga og stöðvarskírteini, Snorri Gunnarsson, Akvaplan niva
10:05 Eftirlit á Íslandi með eldisbúnaði við sjókvíaeldi, Lilja Magnúsdóttir, Sjótækni
10:20 Umræður
[/et_pb_text][/et_pb_column][et_pb_column type=”1_2″ _builder_version=”3.25″ custom_padding=”|||” custom_padding__hover=”|||”][et_pb_text admin_label=”þörungar” _builder_version=”3.27.4″ background_color=”rgba(195,192,247,0.53)” background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat” module_alignment=”left” use_border_color=”off”]
Málstofa B3
Hvammur
Þróun fiskeldis
Umsjónarmaður: Kristján Þ. Davíðsson, Viðskiptaþróun
Málstofustjóri: Helga Sigurrós Valgeirsdóttir, Arion banki
09:00 Loftun í landeldi, Sveinbjörn Oddsson, Matorka
09:15 Loftun í sjókvíum, Magnús Þór Ásgeirsson, Vaki
09:30 Vinnsla á bleikju, Jón Kjartan Jónsson, Samherji Fiskeldi
09:45 Experience with closed recirculation systems in Iceland, Johan Hansen, Arctic Fish
10:00 Niðurbrot lífræns efnis undir sjókvíum. Aukinn skilningur á hvíldartíma, Þorleifur Eiríksson, RORUM
10:15 Umræður
Kaffi 13:00-13:30
Málstofa B4
Hvammur
Algae Culture Extension Short-course (ACES) Part 1: Macroalgae “Seaweed Farming 101”
Teacher: Professor Ira A. Levine, Algae Foundation / University of Southern Maine
The Iceland workshop, Seaweed Farming 101 will access the information of the ACES part 1: Seaweed learning modules throughout the 3 hour exercise. The Algal Culture Extension Short-course (ACES) is the extension/outreach component of the Algae Technology Education Consortium (ATEC). The training is intended as an introduction to mariculture for experienced aquaculturists and those who would like to take up seaweed farming. The course starts at 13:30 and ends at 16:30.